Học tiếng Trung có khó không? » Học tiếng Trung mỗi ngày Học tiếng Trung có khó không?

Học tiếng Trung có khó không?1. Học tiếng Trung để làm gì? Tại sao tôi phải học tiếng Trung?

    Tính đến năm 2016, Trung Quốc có số dân trên 1,382 tỷ người, là quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Nếu xét theo GDP danh nghĩa thì Trung Quốc có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới với tổng giá trị khoảng 11.391.619 tỷ USD (theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế). Nếu xét về GDP theo sức mua tương đương,  từ năm 2013 Trung Quốc đã đạt 13.395 tỷ USD, xếp thứ 2 thế giới chỉ sau Hoa Kỳ. 


hoc tieng trung moi ngay


    Không những đi đầu trong công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, sự phát triển khoa học, công nghệ Trung Quốc trong những năm gần đây cũng là điều đáng để chúng ta phải học hỏi.

Tiếng Trung ngày nay:

    Hiện tại, tiếng Trung là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới với hơn 1 tỉ người sử dụng, xếp trên tiếng Anh (508 triệu người). Việc sử dụng được tiếng Trung chính là chìa khóa mở ra cơ hội học tập cũng như phát triển sự nghiệp ở cả hiện tại và tương lai.

    Thực tế: trên thế giới đang có hơn 30 triệu người học tiếng Trung, dự đoán chỉ trong vòng 5 năm tới, con số này sẽ lên tới 100 triệu. Theo thống kê, có 330 trường đại học ở Trung Quốc đã đưa vào chương trình dạy tiếng Trung cho người nước ngoài. Các khóa học tiếng Trung cũng được đưa vào giảng dạy tại 2.300 trường đại học của hơn 100 quốc gia.

    Không những thế, tiếng Trung còn được dạy tại các trường tiểu học và trung học ở Mỹ, Anh, Nhật… +Ước tính ở Mỹ có hơn 500 trường trung học đã đưa các khóa học ngôn ngữ và văn hóa tiếng Trung vào giảng dạy.

    Vậy theo bạn chúng ta ở ngay sát nách Trung Quốc, có nên học tiếng Trung?

hoc tieng trung moi ngay

2. Học tiếng Trung có khó không?

    Bạn đang nghĩ bạn đã học tiếng Anh ít nhất là 4 năm cấp II, 3 năm cấp III, 3-5 năm đại học, vị chi ít nhất cũng hơn 10 năm mà còn chưa nói nổi một câu hoàn chỉnh nữa là tiếng Trung, hình chả ra hình, chữ chả ra chữ, làm sao học nổi?  

    Xin thưa: bạn hãy cứ yên tâm, bởi vì bao nhiêu người học tiếng Anh như thế mà hiện tại số lượng người dùng được chỉ bằng một nửa tiếng Trung. Như vậy tiếng Anh còn khó bằng 2 lần tiếng Trung ^^  mình xin cam đoan nếu có quyết tâm + đúng phương pháp thì học tiếng Trung không có gì là khó cả.

    Còn nếu bạn đã sử dụng được thành thạo được tiếng Anh thì việc học thêm ngôn ngữ thứ 3 như tiếng Trung lại càng quá dễ dàng phải không nào? @@

hoc tieng trung moi ngay


3. Tự học tiếng Trung như thế nào?

   + Phát âm là phần phải học trước tiên khi học tiếng Trung vì chỉ khi phát âm chuẩn người nghe mới hiểu được bạn nói gì, nói chuẩn thì nghe mới chuẩn. Khi phát âm chuẩn tự bạn sẽ cảm thấy thích thú và có động lực học tiếp, không bị bỏ cuộc giữa chừng. Phần phát âm mình đã viết lại theo từng bài cụ thể kèm file âm thanh, có cả luyện tập đánh vần, chỉ cần học mỗi ngày một bài mình tin trong vòng 10 ngày các bạn hoàn toàn có thể phát âm chuẩn một từ bất kì (biết pinyin).

     >>  Phát âm Tiếng Trung


   + Tiếp theo là phần chữ Hán. Nhiều người cho rằng chữ Hán loằng ngoằng, khó nhớ. Nhưng thực ra chữ Hán có quy luật cấu tạo riêng của nó, được ghép từ các bộ thủ. Chỉ cần nắm chắc bộ thủ, tưởng tượng một chút và thêm một vài thủ thuật để "ghép", "bịa " các kiểu các bạn có thể ghi nhớ ngay chữ Hán bất kì chỉ sau 1-2 lần học. Thường thì mỗi chữ Hán sẽ có một hình ảnh, một câu chuyện logic hoặc một bài thơ giúp bạn ghi nhớ nó.

    Ví dụ:

     -Để học chữ   (rén) nhân nghĩa là người, bạn chỉ cần tưởng tượng chữ này giống một người đang bước đi bằng 2 chân. Khi người đó dang 2 tay 2 chân ra sẽ thành chữ  () đại ý nghĩa muốn khoe mình rất "to lớn"...


hoc tieng trung moi ngay

     - Để học chữ  () đức các bạn chỉ cần nhớ bài thơ sau:
             
hoc tieng trung moi ngay

   Mình tin là giờ bạn muốn quên mấy chữ vừa học thực sự rất khó phải không nào? Bạn hãy cố gắng học 500-1000 chữ đơn giản nhất (mất khoảng 1 tuần) trước khi học sang phần từ vựng. Khi đã có vốn chữ Hán kha khá, việc học từ vựng sẽ trở nên "quá" dễ dàng.

     >>  Học chữ Hán

   Cuối cùng là phần từ vựng + ngữ pháp, để học 2 phần này không có gì tốt hơn là thực hành nhiều lần (nghe, nói, đọc, viết). Càng thực hành nhiều vốn từ và khả năng vận dụng ngữ pháp sẽ ngày càng hoàn thiện.

   Bài học mình cập nhật dần dần theo từng mục, các bạn hãy click vào mục lục để bắt đầu học miễn phí ngay từ bây giờ. 

     Chúc các bạn thành công! Đừng quên likeshare page nhé! ^^

👉 Tag: học tiếng Trung cơ bản | học tiếng Trung giao tiếp | học tiếng Trung online | học tiếng Trung Quốc | học viết tiếng Trung | cách học tiếng Trung | cách nhớ chữ Hán | tài liệu tiếng Trung | phần mềm học tiếng Trung | sách học tiếng Trung | xem thêm...Học tiếng Trung có khó không? Học tiếng Trung có khó không?
9.8/10 56 bình chọnBài viết mới nhất

QC Unica.vn

... Kết nối trên Facebook