Tự học tiếng Trung cần chuẩn bị những gì? » Học tiếng Trung mỗi ngày Tự học tiếng Trung cần chuẩn bị những gì?

Tự học tiếng Trung cần chuẩn bị những gì?


   Tự học tiếng Trung cần phải chuẩn bị những gì? Người mới học tiếng Trung phải bắt đầu từ đâu để học tốt nhất? Hãy cùng học tiếng Trung mỗi ngày thảo luận một chút nhé!
tự học tiếng Trung
Cần chuẩn bị những gì để tự học tiếng Trung

  ➣ Với mình thì khi bắt đầu tự học tiếng Trung cần chuẩn bị tốt (准备好) những thứ sau:

1. Tâm lý: Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất mà nhiều người bỏ qua ngay từ khi bắt đầu học.

  a, Mục đích: Mục đích của bạn khi học tiếng Trung là gì? Để đọc truyện, để xem phim, để cho oai với bạn bè, để giao tiếp tốt với người Trung Quốc, để đi xuất khẩu lao động, để có công việc lương cao, để sang Trung Quốc lấy hàng về kinh doanh, để cua gái Tàu, vì thần tượng ca sĩ diễn viên nào đó, vì chương trình học có môn này, hay thích thì học cho vui vậy thôi? ...
Mục đích là khởi nguồn của động lực

    Không có mục đích nào là sai cả, nhưng hãy chọn cho mình một vài mục đích bạn cho là chính đáng nhất, lâu dài nhất; mà mỗi khi chỉ cần nghĩ đến nó thôi, bạn cũng sẽ thấy hào hứng và bắt tay vào học ngay, nhất là khi bạn tự học tiếng Trung mà không đến các trung tâm! Chỉ có như vậy sau này bạn mới không bị bỏ cuộc giữa chừng (半途而废) => thất bại..  b, Mục tiêu: Bạn đã có mục đích học tập cho riêng mình, vậy thì hãy xây dựng mục tiêu thôi nào!!!

    Mục tiêu dài hạn: "Với khả năng của tôi, tôi sẽ đạt được mục tiêu chính của mình trong 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 3 năm, hay 10 năm...". Hãy chọn một mục tiêu đi ạ, viết nó ra giấy, dán vào chỗ nào mà bạn hay nhìn thấy nhất. 
Xây dựng những mục tiêu rõ ràng

   Mục tiêu ngắn hạn (lên kế hoạch): Bạn đã chọn cho mình được một mục tiêu dài hạn ở trên. Giờ hãy chia nó ra các mục tiêu ngắn hạn nhé! Ví dụ như: Tôi sẽ phát âm chuẩn trong 10 ngày, 2 tuần tiếp theo sẽ học được 150 bộ thủ cơ bản, 2 tuần nữa sẽ học hết quyển ngữ pháp cơ bản...

   ** Đừng đặt những mục tiêu quá dễ cũng đừng lên cho mình những mục tiêu quá xa vời. Mục tiêu quá dễ sẽ làm bộ não tự kiêu và xao nhãng, mục tiêu quá khó dễ làm bạn nản & bỏ cuộc

    ➥ Hãy đề ra từng mục tiêu cụ thể, khả thi gắn với thời gian cụ thể, tốt nhất hãy ghi nó ra và đọc lại ngày một cho đến khi đạt được mới thôi!
Hãy đặt ra những mục tiêu cụ thể
  c, Tâm lý: Hãy xây dựng tâm lý rằng bạn đã học tốt tiếng Trung rồi (tự kỷ ám thị) và chứng minh luôn cho bản thân thấy điều đó bằng cách liên tục xử lý những tình huống đơn giản bằng tiếng Trung (nghe nói đọc viết những câu đơn giản mà bạn đã biết trước đó)

2. Phương pháp: Để đạt được những mục tiêu đã đặt ra, tôi sẽ dùng phương pháp nào?? Tôi muốn tự học tiếng Trung?? Đến trung tâm, tham gia khóa học online?? Tìm bạn bè biết tiếng Trung dạy cho tôi... 

    Phương pháp là "cách thức" để đạt được mục đích, không có phương pháp tối ưu nào phù hợp cho tất cả mọi người. Bạn hãy tự lựa chọn một phương pháp phù hợp với điều kiện tài chính, thời gian, thói quen & tính cách của mình nhé!

Chọn lựa phương pháp tự học tiếng Trung khoa học

  ➣ Phương pháp học cũng sẽ được chia nhỏ:

3. Tài liệu học tập: Học tất nhiên cần có tài liệu, tự học tiếng Trung lại càng cần tài liệu. Ngày nay việc tìm kiếm tài liệu học tập không khó như xưa nữa và cũng đa dạng hơn về hình thức cũng như nội dung. Bạn có thể dùng online, offline, có thể mua hay download free, có thể dùng sách, mp3, video, phần mềm... 
Chuẩn bị tài liệu tự học tiếng Trung


   ➥ Phần này mình đã viết thành 1 bài riêng kèm link tải miễn phí bạn có thể xem thêm tại đây:


    ➮ Xong rồi! Hãy bắt đầu tự học tiếng Trung ngay thôi nào! Bạn thấy còn có gì cần bổ sung hãy comment để cùng nhau thảo luận nhé!

👉 Tag: học tiếng Trung cơ bản | học tiếng Trung giao tiếp | học tiếng Trung online | học tiếng Trung Quốc | học viết tiếng Trung | cách học tiếng Trung | cách nhớ chữ Hán | tài liệu tiếng Trung | phần mềm học tiếng Trung | sách học tiếng Trung | xem thêm...Tự học tiếng Trung cần chuẩn bị những gì? Tự học tiếng Trung cần chuẩn bị những gì?
9.8/10 56 bình chọnBài viết mới nhất

QC Unica.vn

... Kết nối trên Facebook