Học tiếng Trung Quốc nên bắt đầu từ đâu? Học tiếng Trung cơ bản » Học tiếng Trung mỗi ngày Học tiếng Trung Quốc nên bắt đầu từ đâu? Học tiếng Trung cơ bản

Học tiếng Trung Quốc nên bắt đầu từ đâu? Học tiếng Trung cơ bản


   Học tiếng Trung Quốc cho người mới bắt đầu từ đâu? Làm sao tôi có thể học tốt được tiếng Trung? Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất là gì? Học tiếng Trung cơ bản dễ dàng.
Học tiếng Trung Quốc phải bắt đầu từ đâu
   Bạn đang có ý định học tiếng Trung Quốc, mới bắt đầu học, hay học đã lâu mà chưa có kết quả gì khả quan. Hãy cùng Học tiếng Trung mỗi ngày thảo luận một chút về những sai lầm khi bắt đầu học tiếng Trung và cách thay đổi thế nào cho hiệu quả nhé!

  >> Tự học tiếng Trung cần chuẩn bị những gì?Học tiếng Trung Quốc thất bại do đâu?


1. Bạn bắt đầu học tiếng Trung Quốc mà không có đam mê.


   Bạn đang học ở một trường nào đó có chương trình tiếng Trung nên phải học để thi qua môn, bố mẹ bạn khuyên bạn học, thấy hay hay thì học thử cho vui,... Có rất nhiều lý do để bạn học tiếng Trung, nhưng nếu lý do đó không thể mang lại động lực thì trước sau gì bạn cũng sẽ bỏ cuộc.

  Giải pháp: Hãy xây dựng cho mình đam mê thật sự, một lý do thực sự thuyết phục bản thân trước khi bắt đầu học tiếng Trung Quốc nhé!

2. Không xây dựng mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu học tiếng Trung Quốc.


  Bạn cứ thích thì học, không thích thì nghỉ, có khi học ngày học đêm, có khi cả tháng trời không đụng đến sách, không nói câu nào. Đó là nguyên nhân khiến trình độ tiếng Trung mãi không lên được. Và nó bắt đầu từ việc bạn không đặt ra cho mình mục tiêu nào khi bắt đầu học tiếng Trung Quốc.

  Giải pháp: Xây dựng những mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Tham khảo thêm bài tự học tiếng Trung cần chuẩn bị những gì?


3. Bạn không có thời gian để học tiếng Trung.


  Có thể bạn rất yêu thích tiếng Trung nhưng bạn còn phải học các môn khác, hoặc bận đi làm, không có thời gian để học tiếng Trung. Học ngoại ngữ thì phải rèn luyện nhiều, trăm hay không bằng "..." quen, không có đủ thời gian học, sẽ khiến việc học tiếng Trung của bạn kéo dài mãi mà không có thành tích, làm bạn nhàm chán.

  Giải pháp: Xây dựng lịch học cụ thể và sắp xếp thời gian học hợp lý, nhất là khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Trung hay bắt đầu học tiếng Trung cơ bản, vì đây là thời điểm xây dựng nền tảng cơ bản cần thiết cho việc học sau này. Nếu thời gian hạn chế, hãy đăng ký một lớp học online thay thế cho lớp học ở trung tâm. Xem tại đây.

4. Học tiếng Trung Quốc sai phương pháp.


  Cái sai về phương pháp hay gặp nhất là bỏ qua căn bản. Việc học phát âm cơ bản, bộ thủ, chữ Hán, mẫu câu cơ bản chỉ gói gọn trong vòng 1 tháng. Sau này bạn có thể từ đó nâng cao và phát triển rộng thêm ra. Nhưng bạn lại bỏ qua việc này, học luôn những câu dài, phát âm thì theo phiên âm tiếng Việt: "Ní tủng lơ mơ". Về sau khi học thêm một chút, bạn nói không ai hiểu, viết không viết được vì không nhớ bộ thủ, mà nghe người khác nói lại càng chẳng hiểu gì => chán => bỏ cuộc.

  Giải pháp: Hãy bắt đầu học tiếng Trung cơ bản thật chắc, từ phát âm pinyin, bộ thủ, chữ Hán cơ bản, ngữ pháp cơ bản sau đó mới nâng cao dần lên.

5. Thiếu tài liệu để học tiếng Trung Quốc.


  Hiện tại tài liệu học tiếng Trung Quốc thì rất nhiều, bỏ ra mấy chục nghìn hoặc lên mạng tải một lúc thì học mấy năm không hết. Thế nhưng "thiếu" mà mình muốn nói ở đây là bạn không có hoặc không biết chọn những tài liệu kinh điển cho việc học tiếng Trung Quốc. 

  Giải pháp: Tài liệu mình chia sẻ trên trang này rất nhiều rồi, từ phần mềm đến ebook, audio, video... Bạn chỉ cần vào mục lục và tìm theo từng chuyên mục, mình đã hướng dẫn cụ thể từng tài liệu thích hợp cho học kĩ năng nào rồi đấy! Hoặc bạn xem bài này: Tài liệu học tiếng Trung từ A-Z.

6. Bạn học tiếng Trung với tâm lý sợ thực hành.


  Tâm lý ngại thực hành có thể bắt nguồn từ việc bạn nói chưa chuẩn, vốn chưa nhiều nên "ngượng" không dám nói, hoặc bạn là người ít nói sẵn. Những người hướng ngoại thì luôn học ngoại ngữ tốt hơn.

  Giải pháp: Học chuẩn từ đầu, loại bỏ rào cản sợ hãi, nếu bạn vẫn ngại thực hành nữa bạn có thể làm theo cách này "học tiếng Trung giao tiếp bằng phương pháp tự kỷ ám thị"

7. Không đủ kiên trì & quyết tâm để học tiếng Trung Quốc.


  Tiếng Trung là một ngôn ngữ khó để có thể học giỏi, nhưng để nghe nói đọc viết giao tiếp tiếng Trung cơ bản được cũng không quá khó. Tuy nhiên không thể trong 1, 2 tháng mà học được ngay. Nếu bạn không duy trì học liên tục thì khi học lại các kĩ năng đã giảm đi rất nhiều, thậm chí học như mới.

  Giải pháp: Kiên trì và quyết tâm đến khi đạt được mục tiêu.

  Chúc bạn học tiếng Trung Quốc thật tốt nhé!

👉 Tag: học tiếng Trung cơ bản | học tiếng Trung giao tiếp | học tiếng Trung online | học tiếng Trung Quốc | học viết tiếng Trung | cách học tiếng Trung | cách nhớ chữ Hán | tài liệu tiếng Trung | phần mềm học tiếng Trung | sách học tiếng Trung | xem thêm...Học tiếng Trung Quốc nên bắt đầu từ đâu? Học tiếng Trung cơ bản Học tiếng Trung Quốc nên bắt đầu từ đâu? Học tiếng Trung cơ bản
9.8/10 56 bình chọnBài viết mới nhất

QC Unica.vn

... Kết nối trên Facebook